Các Thiết Bị Trong Hệ Thống Âm Thanh Bar, Beer Club Và Lounge

14/04/2022    711    4.5/5 trong 1 lượt 
Các Thiết Bị Trong Hệ Thống  Âm Thanh Bar, Beer Club Và Lounge
Hiện nay quán bar là một trong những địa điểm giải trí đang ngày được giới trẻ ưa thích. Những giai điệu sôi động giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc. Hệ thống âm thanh là một yếu tố khá quan trọng để thu hút khách hàng nên cần phải chú trọng đầu tư vào hệ thống âm thanh quán bar cho thích hợp. Để đầu tư đúng và tiết kiệm chi phí khi kinh doanh quán Bar, bạn cần biết rõ những thiết bị nào cần được trang bị để tạo thành hệ thống âm thanh Bar, Beer Club và Lounge.
 

Quán Bar cần được trang bị hệ thống âm thanh chất lượng để tạo không khí sôi động (ảnh minh họa)


Bar, Beer Club và Lounge đều là những địa điểm giải trí phổ biến bậc nhất của giới trẻ. Thức uống và đồ ăn đa dạng, âm nhạc sôi động và hợp xu hướng,... đó đều là những điểm thu hút nhiều người trẻ hiện nay, đặc biệt là phần âm nhạc. Và để tạo nên âm nhạc “xập xình”, bắt tai với những bạn trẻ thì chắc chắn không thể thiếu một dàn âm thanh chất lượng.

Vai trò của âm thanh trong các quán Bar, Beer Club và Lounge

Đặc trưng của các quán Bar, Beer Club chính là âm nhạc sôi động. Nếu không có yếu tố này thì các địa điểm như thế chẳng khác nào là một quán cafe hay một địa điểm vui chơi thông thường. Vì vậy khi đi qua các trung tâm của thành phố, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quán Bar, Beer Club hoạt động vô cùng náo nhiệt.


Để có thể tạo nên sự sôi động và thu hút nhiều bạn trẻ, các chủ quán cần phải đầu tư hệ thống âm thanh chất lượng. Một dàn thiết bị chất lượng cao sẽ không chỉ tạo nên âm thanh chân thực, sống động mà còn ít gặp phải các sự cố kỹ thuật như loa rè, thiếu vang, thừa treble hay thiếu bass,... từ đó giúp những người tham gia dễ dàng hòa mình vào âm nhạc mà không bị tụt cảm xúc.


Riêng đối với Lounge thì đặc trưng chính là sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự nhẹ nhàng, trầm tĩnh của các cửa hàng cafe. Vì thế, việc đầu tư những thiết bị âm thanh có độ trầm ấm sẽ mang đến những phút giây nhẹ nhàng, thoải mái và thư thái cho khách hàng, giúp họ giải tỏa những gánh nặng, stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hệ thống âm thanh quán Bar, Beer Club và Lounge bao gồm những gì?

Hệ thống âm thanh quán Bar và Beer Club

1. Loa

Trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào thì loa vẫn là thiết bị đóng vai trò chủ đạo. Vì vậy, một quán Bar tiêu chuẩn cần phải trang bị hệ thống loa gồm nhiều loa có công suất lớn nhằm đảm bảo khả năng phục vụ không gian rộng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn hỗ trợ chất lượng âm thanh tốt nhất, đảm bảo sự sôi động mà không làm mất hứng những người tham gia.

2. Amply

Với các quán Bar và Beer Club sử dụng loa có công suất lớn thì bắt buộc amply cũng cần có công suất lớn để đảm bảo phục vụ thiết bị loa (theo quy tắc thì công suất của amply thường không được nhỏ hơn công suất của loa). Vì vậy, để đảm bảo an toàn loa, quán Bar và Beer Club cần nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị này.

Amply đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh quán Bar, Beer Club

3. Mixer

Mixer dùng để trộn âm thanh vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh quán Bar và Beer Club. Thiết bị này có bộ tùy chỉnh vô cùng chuyên nghiệp với độ nảy cao, cho chỉ số âm thanh tốt và được xem là “vật bất ly thân” của các DJ trong những địa điểm này.


Với bàn trộn Mixer, các DJ sẽ có thể điều chỉnh tần số âm thanh của các bài hát khác nhau sao cho khớp lại, tạo thành một bản “remix” sôi động, mang đến cảm hứng và năng lượng hứng khởi cho những người tham gia.

4. Micro

Dù không được sử dụng để phục vụ cho những người tại quán Bar và Beer Club nhưng micro vẫn rất cần thiết trong quá trình thu tín hiệu. Thiết bị này thường được sử dụng bởi những người điều khiển hệ thống âm thanh trong quán, do đó cần phải đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn để có thể tương tác tốt với các thiết bị khác.

Hệ thống âm thanh quán Lounge

Hệ thống âm thanh quán Lounge tương tự như quán Pub, bao gồm:


  • Hệ thống loa: Hệ thống loa này sẽ bao gồm loa Full và loa Sub đi kèm. Loa Full có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và kết nối cùng công suất lớn để có thể phủ âm thanh trong những không gian rộng lớn như quán Lounge. Trong khi đó, loa Sub sẽ mang đến âm trầm, sâu, uy lực nhưng cũng không kém phần mềm mại. Hai dòng loa này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên hệ thống âm thanh hoàn hảo.

  • Bàn Mixer: Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh quán Lounge. Thiết bị này sẽ giúp chuyển đổi và kết nối tín hiệu âm thanh một cách đơn giản nhất, đồng thời xử lý các tạp âm đầu vào và cho âm thanh đầu ra có chất lượng tốt với hiệu ứng âm sắc hay nhất.


Bàn Mixer là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh quán Lounge


Micro không dây: Một số quán Lounge thường có sân khấu nhỏ để khách hàng có thể trình diễn ca khúc hoặc nhạc cụ theo khả năng của mình hoặc thuê các ca sĩ không chuyên/chuyên nghiệp về hát phục vụ. Vì vậy, việc trang bị một micro không dây là vô cùng cần thiết, giúp người trình diễn thuận tiện trong việc di chuyển và sử dụng trong thời gian phục vụ khán giả.

Bình luận

Giới Thiệu

Tìm hiểu thêm

Sennheiser