Mẹo Chọn Loa Cho Bộ Âm Thanh Tiệc Cưới Hay Nhất

09/05/2022    538    4.65/5 trong 18 lượt 
Mẹo Chọn Loa Cho Bộ  Âm Thanh Tiệc Cưới Hay Nhất
Để phục vụ âm thanh cho một không gian rộng lớn như tiệc cưới thì yêu cầu cho dàn âm thanh tiệc cưới khá cao từ chất lượng, công suất và cả cấu hình của thiết bị. Vì vậy, Hoàng Bảo Khoa đã dành thời gian chọn lọc và gợi ý đến bạn cách chọn loa cho bộ âm thanh đám cưới đạt chuẩn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 

Bộ âm thanh tiệc cưới gồm có những thiết bị nào?

Một hệ thống loa tiêu chuẩn gồm: dàn loa full, loa sub và loa Monitor

  • Bàn trộn âm thanh Mixer

  • Cục đẩy công suất loại tốt

  • Thiết bị xử lý âm thanh. Bao gồm: Crossover, Equalizer, Compressor...trường hợp đã chọn mixer số thì bỏ qua nhé

  • Micro không dây (hoặc có dây tùy theo lựa chọn)

  • Tủ đựng các thiết bị âm thanh tùy theo loại dàn âm thanh nhỏ, vừa hay lớn.

Dàn loa hội trường hoặc âm thanh tiệc cưới là những sản phẩm có công suất lớn, chất lượng cao giúp cho âm thanh được lan rộng khắp cả hội trường. Đồng thời, chúng còn giúp cho tô điểm âm thanh trong buổi lễ thêm phần trang trọng. Là chất xúc tác quan trọng để quan khách dự tiệc cưới ấn tượng tốt về gia chủ.

Lựa chọn loa đám cưới như thế nào để dàn âm thanh trở nên hay nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dàn loa đám cưới khác nhau, nhưng không phải dòng loa nào cũng cho ra dải âm chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng tiệc cưới hoặc cần lắp đặt bộ âm thanh tiệc cưới cao cấp, hãy lựa chọn các hãng loa nổi tiếng dưới đây.

Chọn loa đám cưới hãng Turbosound sang trọng hoặc hãng Behringer.

Cả hai thương hiệu loa Turbosound và loa Full Behringer đang khá được ưa chuộng khi phối ghép bộ âm thanh tiệc cưới. Các dòng loa đám cưới của các hãng Turbosound và Behringer đều rất đa dạng, có thể linh hoạt trong quá trình ghép nối... 

Hai hãng loa này phát triển sản phẩm có kiểu dáng thiết kế thông minh giúp bộ âm thanh tiệc cưới đạt chất lượng và hiệu quả sử dụng cao nhất. Đặc biệt, cấu tạo kích thước của loa đa dạng và dễ dàng tương thích với nhiều mô hình lắp đặt tại các sân khấu đám cưới từ lớn đến nhỏ.

Đối với dòng loa đám cưới Turbosound thường có thông số vận hành cực kỳ ấn tượng. Turbosound hiện đang cung cấp rất nhiều dòng loa đám cưới với công suất lớn. Giúp bộ âm thanh tiệc cưới thanh trong và sáng. 

Trọn Bộ Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Thương Hiệu Behringer

Trọn Bộ Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Thương Hiệu loa Behringer

Song song đó thì hãng Behringer cũng phát triển các tiêu chuẩn âm thanh chất lượng nhưng với giá bình dân. Chất lượng loa Behringer đảm bảo cho tiếng bass sâu, chắc và êm tai. Thiết bị loa đám cưới Behringer góp phần mang đến sự hoàn hảo cho bộ âm thanh tiệc cưới. 

Bộ Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Thương Hiệu Turbosound tài chính 150 triệu

Bộ Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới Thương Hiệu loa Turbosound

Bộ dàn âm thanh đám cưới này được kết hợp từ hai thương hiệu Turbosound và Behringer. Sự phối hợp này đã được các kỹ thuật viên kiểm tra và cho ra kết quả rất tốt: chất lượng âm thanh hoàn hảo, thích hợp với nhiều không gian nhà hàng, tiệc cưới.

TOP bộ âm thanh tiệc cưới sử dụng loa Turbosound và Behringer các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Dùng loa Sub cho dàn âm thanh đám cưới. 

Loa sub có 2 loại là loa sub hơi và loa sub điện, với bộ âm thanh tiệc cưới hiện đại thì loa sub điện thường được sử dụng phổ biến. Để sở hữu loa sub loại tốt và phù hợp, bạn có thể dựa trên một số cách chọn loa sub như sau: 

Front

Loa Mid Low Line Array liền công suất 18" Turbosound TBV118L-AN 3,000-Watt đang được phối ghép phổ biến trong các bộ âm thanh tiệc cưới.


  • Lựa chọn kích thước củ loa: Để hỗ trợ tốt cho bộ âm thanh tiệc cưới thì nên lựa chọn loa sub có kích thước củ loa từ 12 inch - 15 và 18 inch, sub đôi ( hoặc là 3, 4, 5 tấc)

Chỉ cần sử dụng tích hợp với các thiết bị âm thanh tiêu chuẩn khác sẽ mang lại chất âm hoàn hảo nhất cho sự kiện đám cưới.

Lựa chọn loa theo không gian đặt để

Muốn phát huy tối đa công năng sử dụng của loa trong bộ âm thanh tiệc cưới, bạn cần quan tâm đến vấn đề thiết kế lắp đặt loa. Tùy vào diện tích không gian đặt để, bạn nên chọn giải pháp lắp đặt dàn loa đám cưới phù hợp. 

Hệ thống loa dạng treo

Lắp đặt loa treo là mô hình âm thanh không còn xa lạ khi sử dụng vào bộ âm thanh tiệc cưới. Đa phần mô hình này thường xuất hiện ở các nhà hàng tổ chức đám cưới lớn hoặc có không gian thích hợp để dùng loa treo.

Khi thiết kế lắp đặt loa treo, cần chú ý đến yếu tố an toàn. Quá trình đi dây dàn loa đám cưới dạng treo phải đảm bảo chính xác và kết nối dễ dàng với các thiết bị có trong bộ âm thanh tiệc cưới. Quan trọng 

nhất là phát huy hiệu quả âm thanh đám cưới truyền xa, rõ và đáp ứng chuẩn thẩm mỹ.

Hệ thống loa dạng đứng

Loa đứng là kiểu loa có tính ứng dụng cao và được kết hợp phổ biến trong các bộ âm thanh tiệc cưới. Đa phần những dàn âm thanh tiệc cưới tầm trung thường sử dụng loa đứng của hãng Behringer.

Quá trình thiết kế lắp đặt loa đứng khá đơn giản. Nếu bạn đang lựa chọn dàn loa để cấu thành bộ âm thanh tiệc cưới đạt chuẩn đầu ra thì loa đứng là một gợi ý mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn loa dạng treo.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn loa cho bộ âm thanh tiệc cưới trở nên hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang cần tìm mua thiết bị âm thanh chính hãng nhưng chưa biết đặt mua ở đâu uy tín, hãy liên hệ ngay Khoa để được tư vấn nhé!


Bình luận

Giới Thiệu

Tìm hiểu thêm

Sennheiser