TIÊU CHUẨN ÂM THANH THÔNG BÁO TÒA NHÀ, KHU RESORT, KHÁCH SẠN

23/05/2022    437    4.65/5 trong 18 lượt 
TIÊU CHUẨN ÂM THANH THÔNG BÁO TÒA NHÀ, KHU RESORT, KHÁCH SẠN
Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn có những thiết bị nào và cần đạt tiêu chuẩn gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
 

Với những khu nghỉ dưỡng resort cao cấp không gian yên tĩnh khung cảnh đẹp ngỡ ngàng với những khu riêng biệt chạy dọc bờ biển đi cùng với hệ thống âm thanh chất lượng luôn là yếu tố thu hút khách hàng mới và có thể sẵn sàng quay lại cho những chuyến nghỉ dưỡng lần sau tại resort. Do có tính chất quan trọng nên các chủ tòa nhà, khu resort cần phải trang bị những thiết bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn để âm thanh có thể phát ra chất lượng, to, rõ và có độ phủ rộng khắp tòa nhà, khu vực.


Trong các tòa nhà, khu resort, khách sạn bao giờ cũng được lắp đặt âm thanh thông báo (ảnh minh họa)

Hệ thống âm thanh thông báotòa nhà, khu resort, khách sạn gồm những thiết bị nào?

1. Amply

Một số thế hệ amply tương thích với chuẩn EN54, là tiêu chuẩn hệ thống báo cháy và PCCC. Đây là một trong những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu được áp dụng trong các tòa nhà, khu resort,.. có hệ thống cảnh báo sớm an toàn cho du khách.

Amply đóng vai trò bổ sung công suất cho hệ thống loa

2. Micro

Để du khách hoặc cư dân có thể biết thông tin về tòa nhà hoặc resort. hoặc các thông báo có tính đột xuất như báo cháy….. thì chắc chắn không thể thiếu micro thông báo.

Để tham khảo các mẫu micro tại Hoàng Bảo Khoa - đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, chất lượng với giá tốt, bạn có thể nhấp vào đây.

3. Hệ thống loa thông báo

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn khi có thể phát ra âm thanh toàn khu vực. Hệ thống loa thông báo bao gồm các thiết bị sau:

 • Loa âm trần: Được lắp đặt dọc trên các hành lang, khu vực phòng của tòa nhà, khu resort, khách sạn,... Thiết bị này dùng để phát nhạc nền cũng như bản tin thông báo đến toàn bộ khu vực.

 • Loa nén: Được lắp đặt tại những nơi có độ ồn cao như bãi xe, khu vực sảnh công cộng,...

 • Loa hộp, loa cột: Được lắp đặt tại các vị trí tường - cột,...

Tiêu chuẩn âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn

Âm thanh thông báo dùng trong khu resort, tòa nhà, khách sạn cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

Tìm hiểu trước khi lắp đặt: Một số công trình đòi hỏi hệ thống âm thanh theo tiêu chuẩn như chứng nhận UL 1480 (hệ thống tín hiệu báo cháy), chứng nhận UL 2043 (hệ thống thông gió) hay loa chịu được ánh nắng, chịu thời tiết..do đó ta nên chọn những sản phẩm đạt chuẩn, tránh mua hàng trôi nổi chất lượng không rõ ràng

 • Chất lượng âm thanh chân thực, tốt, trong trẻo và rõ ràng để phát những bản tin thông báo hay báo động đến toàn bộ cư dân, du khách trong khu vực.

 • Độ phủ âm rộng, có thể truyền phát âm thanh đến khắp mọi ngóc ngách của tòa nhà, khu resort, khách sạn như sảnh, cầu thang, sân thượng, thang máy, phòng ốc,...

 • Thiết bị âm thanh cần có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian nội thất của hành lang, lối đi, phòng ngủ/căn hộ,...

 • Các thiết bị trong hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn cần dễ vận hành và bảo trì, thi công nhanh chóng và thuận tiện.

 • Thiết bị thông báo được lắp đặt có khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định trong thời gian dài và liên tục, nhất là hệ thống âm thanh nhạc nền ngoài hành lang, sân vườn.

 • Giá cả các thiết bị phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư tòa nhà, khu resort và khách sạn.

Trên đây là những thông tin về các thiết bị âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn cũng như tiêu chuẩn của chúng. Với các thông tin này, bạn có thể lựa chọn các thiết bị khác nhau và phối ghép thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Hoặc có một cách đơn giản hơn là mua trọn bộ âm thanh thông báo để tiết kiệm chi phí mà không lo các thiết bị không tương thích hay gặp trục trặc về mặt kỹ thuật.

Mua trọn bộ âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn tại Hoàng Bảo Khoa

Hoàng Bảo Khoa là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh phù hợp với các mục đích và nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các thiết bị do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo an toàn, chất lượng và có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bộ âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn của Hoàng Bảo Khoa

Bộ âm thanh thông báo tòa nhà, khu resort, khách sạn của Hoàng Bảo Khoa đều là hàng nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Tannoy, Behringer,... và có bảo hành chính hãng. Các thiết bị trong bộ âm thanh này bao gồm:

 • Loa Tannoy sang trọng từ Vương quốc Anh.

 • Amply Lab Gruppen từ Thụy Điển.

Bình luận

Giới Thiệu

Tìm hiểu thêm

Sennheiser