Kinh Nghiệm Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường

14/04/2022    551    4.65/5 trong 18 lượt 
Kinh Nghiệm Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Hội Trường
Khi tham dự các buổi diễn thuyết, hội thảo ở các hội trường lớn, theo bạn ngoài các yếu tố như nội, ngoại thất thì điều gì sẽ làm bạn ấn tượng tiếp theo? Theo các chuyên gia thì đó chính là phần âm thanh của hội trường, nơi mà âm thanh phát ra phải ấm áp, tự nhiên, đều khắp, không chói gắt và bị vang vọng lại. Hôm nay, Khoa sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về thiết bị âm thanh hội trường cũng như kinh nghiệm lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuẩn nhé.
 

Âm thanh hội trường là gì?

Dàn âm thanh hội trường, sân khấu là hệ thống âm thanh được cấu thành từ các thiết bị khuếch đại, xử lý âm thanh trong khán phòng có diện tích lớn hoặc nhỏ. Hệ thống âm thanh cho hội trường cần phải có chất lượng cao và có người điều khiển am hiểu kỹ thuật để đảm bảo phát ra âm thanh chuẩn trong suốt hội nghị, sự kiện diễn ra. 

Blogs - Pro AV Solutions

Âm thanh hội trường chất lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình set up sự kiện, hội thảo… (Ảnh minh hoạ)

Âm thanh cho hội trường gồm những thiết bị nào?

Tùy vào không gian hội trường lớn hay nhỏ để chọn lựa dàn âm thanh phù hợp. Các thiết bị này sẽ kết nối để tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn hảo. Thông thường, một hệ thống âm thanh dành cho hội trường đầy đủ sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Loa hội trường là dòng loa lắp đặt cố định. 

 • Cục đẩy công suất với chức năng khuếch đại công suất cho cả hệ thống âm thanh.

 • Bàn mixer dùng để kết nối và trộn tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.

 • Micro dùng để phát biểu hoặc biểu diễn ca nhạc.

 • Equalizer cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng và chuyên nghiệp hơn..

 • Thiết bị cấp nguồn và ổn định điện cho các thiết bị âm thanh.

Ngoài ra, còn có các loại dây cáp và nhiều phụ kiện kèm theo. Hệ thống âm thanh nhiều way tại các hội trường lớn hoặc trung tâm sân khấu lớn còn được thêm các bộ Compressor hay Crossover, DSP rời để tăng cường chất lượng âm thanh. Một số hội trường còn kết hợp lắp đặt thêm màn hình Led để có hình ảnh sinh động hơn.

Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Để chọn lựa và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chất lượng, bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • Diện tích cần lắp đặt âm thanh hội trường. Tùy vào từng diện tích, sẽ có những dàn âm thanh hội trường thích hợp.

 • Hệ thống âm thanh phải có công suất đủ lớn, phát huy tốt theo diện tích phòng và số lượng người trong hội trường.

 • Âm thanh đủ các dải tần, và đủ mạnh để khuấy động bầu không khí lúc cần thiết. Dải tần trung nghe tiếng trong và dải tần số cao nghe âm không bị chói tai.

 • Các thiết bị phải được đặt ở các vị trí hợp lý và thẩm mỹ.

 • Sử dụng phần mềm mô phỏng để thiết kế hệ thống âm thanh, sử dụng các vật liệu cách âm tốt để tăng hiệu quả cách âm của hội trường.

 • Tổng chi phí đầu tư của bạn cho âm thanh hội trường là bao nhiêu. Bạn sẽ đảm bảo chọn được tầm giá cho từng sản phẩm để không vượt chi trong quá trình lắp đặt.

Lắp đặt âm thanh hội trường cần có sự am hiểu. Do đó, với những người tiếp cận lần đầu tiên sẽ rất khó để hoàn thiện hệ thống âm thanh đạt chuẩn. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường để được tư vấn và lắp đặt tốt hơn.

Xu hướng thiết kế âm thanh hội trường mới nhất hiện nay

Với diễn biến dịch bệnh phức tạp, xu hướng mở các cuộc họp trực tuyến diễn ra ngày càng nhiều. Hiện nay hệ thống âm thanh dành cho hội trường còn chú trọng đến các yếu tố về kết nối trực tuyến, cầu truyền hình đa điểm, màn hình rộng chất lượng cao, tốc độ đường truyền internet…

Đây là một trong những xu hướng thiết kế âm thanh hội trường và phòng họp mới nhất hiện nay. Ngoài ra, cần tích hợp thêm các thiết bị liên quan đến việc họp trực tiếp để tăng tính tiện ích trong quá trình sử dụng.

Giá bộ âm thanh hội trường chất lượng nhập khẩu

Trọn Bộ Âm Thanh Hội Trường Thương Hiệu Behringer

Giá trọn bộ âm thanh hội trường Behringer giúp bạn tham khảo để dễ chọn mua

 

Kết luận

Âm thanh hội trường là phần quan trọng tạo nên sự thành công của các buổi họp, hội thảo, tổ chức sự kiện…


Bình luận

Giới Thiệu

Tìm hiểu thêm

Sennheiser